Upside Down (2012) นิยามรักปฏิวัติสองโลก รีวิวหนังโรแมนติก ไซไฟ แฟนตาซี


ภาพยนต์โรแมนติก ไซไฟและแฟนตาซี Upside Down (2012) นิยามรักปฏิวัติสองโลก เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากโลกในยุคดิสโทเปีย เมื่อจุดเปลี่ยนของโลกได้พลิกผันให้โลกถูกแบ่งแยกเป็นโลกคู่ขนานด้วยกฎแรงโน้มถ่วง โดยที่พวกเขาถูกขวางกั้นกันด้วยกฎหมายและมัธยฐานของสังคมเมืองและสภาพแวดล้อม แต่ความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักที่พบกันโดยบังเอิญทำให้พวกเขาหาวิธีที่จะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งสองเป็นหนึ่งเดียวกัน กำกับโดย ฮวน ดิเอโก้ โซลานาส

อีเดน มัวร์ (รับบทโดยเคิร์สเตน ดันสท์) เป็นเด็กสาวที่มาจากโลกสังคมของชนชั้นสูงที่เรียกตัวเองว่าทรานส์เวิลด์ พวกเขาทำงานร่วมกันด้วยบริษัทที่จดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า ก่อนที่จะมีการค้าขายและขนส่งระหว่างกันทั้งสองโลกซึ่งเรียกว่าบริษัททรานส์เวิลด์ ซึ่งทำให้พวกเขมีอำนาจสูงสุดสำหรับการบริหารเศษรฐกิจของโลกทั้งสองใบ

อดัม เคิร์ก (รับบทโดยจิม สเตอร์เกส) ชายหนุ่มผู้หลงไหลโลกของทรานส์เวิลด์ เขาตั้งใจที่จะพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ให้ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้โดยเฉพาะผู้ทีมีความต้องการที่จะขึ้นไปอยู่ในโลกของทรานส์เวิลด์ เขาได้ออกแบบวัตถุที่ใช้ในการต้านแรงโน้มถ้วง นอกจากนี้ครีมที่เขาใช้กำลังถูกพิจราณาในการนำมาเป็นผลิตภัณท์ให้กับบริษัททรานส์เวิลด์ ซึ่งมีความสามารถในการยืดอายุผิวหนังให้มีความสดใสและเยาว์วัย

บ็อบ โบรูโชวิทซ์ (รับบทโดยทิโมธี สปอลล์) พนักงานที่จัดหาผลิตภัณท์และเป็นผู้มีสิทธิ์ที่จะอนุมัติการขายสินค้าให้กับบริษัททรานส์เวิลด์ ได้ช่วยเหลือ อดัม เป็นการส่วนตัว เพื่อให้เขาได้สามารถติดต่อกับ อีเดน ตามความปรารถนา ก่อนที่เขาจะนำครีมเครื่องสำอางไปนำเสนอต่อทรานส์เวิลด์แล้วใช้แผนในการล้มล้างระเบียบและกฎที่บริษัททรานส์เวิลด์สร้างขึ้นมาเองซึ่งเป็นสิ่งที่แบ่งแยกโลกทั้งสองออกจากกัน

สิบปีก่อนหน้านั้นในวัยเด็ก อดัม ได้ปีนขึ้นไปบนยอดของเนินที่สูงสุดและเป็นจุดศูนย์กลางที่อยู่กับกับโลกทั้งสอง ซึ่งทำให้เขาได้พบกับ อีเดน เด็กสาวที่มีความสงสัยในเรื่องต่างๆ พวกเขาใช้ชีวิตและสนุกสนานร่วมกัน ณ เวลานั้น แต่กฎระเบียบของทรานส์เวิลด์ได้ทำให้พวกเขาถูกแยกออกจากกัน อีเดน ได้รับบาดเจ็บและความจำเสื่อม ส่วนบ้านของ อดัม ถูกหว่านล้อมไปด้วยเจ้าหน้าที่ ๆ ต้องการจับเขาและครอบครัว แต่ไม่สามารถทำได้

เมื่ออีเดนได้รับการติดต่อจากอดัมเขาได้รับข้อเสนอในการเดินทางและร่วมรับประทานอาหารอย่างลับๆ โดยที่เขาปลอมตัวเป็นชาวทรานส์เวิลด์ผ่านการนำเสนอสินค้าให้กับริษัทโดยที่ บ็อบ วางแผนให้เขาลักลอบออกจากที่นั้น เพื่อไปหาอีเดน แต่บ็อบถูกจับได้และถูกไล่ออกและอดัมก็โดนขัดขวาง อย่างไรก็ตามอดัมเปิดเผยว่าสูตรลับของเขายังไม่ได้ถูกบ่งชี้ไปในรายละเอียดของส่วนผสมที่ส่งให้กับบริษัททรานส์เวิลด์เขาจึงถูกปล่อยตัว ขณะที่อีเดนเริ่มจำเขาได้จากการร่วมดินเนอร์ครั้งแรก

สุดท้ายแล้ว อดัม ได้กลับลงมาที่โลกของเขาเขามุ้งหน้าไปที่ยอดของเนินเขาแล้วพบกับอีเดน แต่เจ้าหน้าที่ยังคงต้องคุมกฎระเบียบพวกเขาถูกแยกออกจากกันอีกครั้ง อดัม กลับมาใช้ชีวิตอย่างสิ้นหวังแล้วถูกสั่งห้ามไม่ให้ติดต่อกับอีเดนจนกว่าจะบอกสูตรลับเป็นข้อแลกเปลี่ยน ส่วนบ็อบได้รับการติดต่อจากอีเดนให้ตามหาที่อยู่ของ อดัม ซึ่งทำให้เขาต้องวางแผนออกเดทให้กับอดัมอีกครั้ง นอกจากนี้บ็อบได้ติดต่อไปแจ้งข่าวดีกับอดัมว่าเขาได้ซื้อสิทธิบัตรของผลิตภัณท์ให้กับอดัมในชื่ออัลเบิร์ต แอนด์ โค ก่อนที่จะนำไปเสนอให้กับบริษัททรานส์เวิลด์พวกเขาสร้างกำไรและร่ำรวยไปพร้อมกันระหว่างที่อีเดนหาทางมาหาอดัมตามนัด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *