ผจญภัย Adventure หนังแอคชั่น Action

รีวิวหนังเรื่อง Ne Zha (2019) นาจา

Ne Zha (2019) นาจา เป็นสงครามของเทพเจ้าที่โชคชะตาพลิกผันให้ตกอยู่ในร่างของมาร ที่เขาต้องต่อสู้ ฝ่าฟันกับชะตากรรม และยืนหยัดด้วยจิตใต้สำนึกแห่งความดีจนวินาทีสุดท้าย พลังแห่งสวรรค์และโลก ที่ได้ให้กำเนิดไข่มุกอันทรงพลังที่หลอมรวมพลังมหาศาลไว้ด้วยกัน หยวนสือเทียนจุน เทพผู้เป็นใหญ่ที่สุดในสวรรค์ได้แยกไข่มุกออกเป็นสองลูก ลูกหนึ่งกลายเป็นไข่มุกสวรรค์ ส่วนอีกลูกเป็นโอสถปีศาจ และนำเก็บไว้ในบัววิเศษเจ็ดสี หยวนสือเทียนจุน ได้ให้ เทพไท่อี่ ลูกศิษย์หมูอ้วนนำไข่มุกสวรรค์ไปจุติเป็นมนุษย์ที่จะมีส่วนในการก่อตั้งราชวงศ์โจว ในขณะที่โอสถปีศาจถูกลิขิตให้จุติเป็นปีศาจร้ายที่จะมาทำลายล้างโลก แต่เทพ หยวนสือเทียนจุน จึงได้ร่ายคาถาฟ้าพิโรธใส่โอสถปีศาจเพื่อให้มันถูกทำลายภายในเวลาสามปีหลังจากที่มัยจุติขึ้น เรื่องราวความสนุกต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร

Intro : หนังสนุกดีน่ะ แต่ไม่สุดจริงๆ บางฉากหน้าเบื่อด้วยแต่ถ้าตัดตรงนั้นออก มันคือหนังอนิเมชั่นที่มันมาก สนุกสุดๆจนแอบเสียดายวว่า ทำไมไม่ทำให้มันสุดกว่านี้หว้าาา..

Story : เรื่องราวจุดกำเนิดของลูกแก้ว เทพ และ มาร ที่ยังงงๆยุว่ามันคืออะไร และทำไมต้องมีเทพกับมาร และได้มีเทพ องหนึงได้นำลูกแก้วทั้ง 2 มาที่โลกเพื่อเอามาให้เด็กคนหนึง จะได้เกิดมาเป็น เทพ แต่ถูกสลับลูกแก้วเป็นลูกแก้วมาร จนกลายเป็นนาจา คือช้วง 15 นาทีแรกของหนังบอกตามตรงไม่รู้เรื่องเลยจ้าาา..

จุดเด่น : ความสนุก ฮานิดๆ และความมันที่ยังกะดู dragonball 5555+ โดยเฉพาะตอนท้ายนิสนุกมาก..

จุดด่อย : เนื้อเรื่องชวนงงมาก อธิบายไม่เครียเลย แถมอธิบายโคตรเร็ว และเรื่องไม่สุดสักทางคือ จะเอาฮาก็ไม่ฮา อีกระเทยหน้าโหดที่เอามากรีดไม่รู้จะเอามาทำไม มันไม่โอเครเลย และสุดท้าย ร่างสมบูรณ์แบบนาจา เท่มากกกกกกกกกกกกก 10/10 เลย แต่แม้งทั้งเรื่องได้เห็นรวมกันไม่เกิน 5 นาที มันเลยไม่โอเคร ส่วนร่างนาจาร่างเด็ก แม่งโคตร ปยอ เลยไม่ชอบอะ ..

สรุป : ถ้าคุณไม่มีอัคติกับกระเทย กับเนื้อเรื่อง หรือ ตัวละครนาจาตัวเล็กที่ ทำขี้เร่ชิปหาย ก็ไม่มีปัญหาหรอก แต่แอบเสียดายว่าทำไมไม่ทำให่มันสุดกว่านี้หว่าาาา เพราะโดยรวมหนังมัน สนุกมากเลยน่ะ